Thursday, 14-11-2013 - 3:48

Visa Singapore- Những điều nên biết

Singapore là một điểm đến thật sự lý tưởng,  nổi tiếng là một đất nước yên bình, có tỉ lệ tội phạm thấp, tiêu chuẩn đời sống cao, và là một môi trường hấp dẫn thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học.

 

Singapore- điểm đến lí tưởng

Singapore- điểm đến lí tưởng

 

Khác với các nước phương Tây, khi đi du học Singapore, không cần qua phỏng vấn visa mà chỉ cần nộp hồ sơ giấy tờ để xin Visa sinh viên

GIẤY TỜ CẦN THIẾT

  • Form 16
  • Form V36
  • Form V39S
  • Form V36A (do nhà trường là người bảo trợ ký)
  • Bản sao hộ chiếu
  • Giấy khai sinh, có công chứng và kèm bảng dịch tiếng Anh
  • Hồ sơ học tập (gồm học bạ, bảng điểm ĐH, bằng cấp liên quan), có công chứng và bản dịch tiếng Anh
  • Giấy chứng nhận việc làm (nếu có) bản gốc hoặc công chứng kèm theo bản dịch tiếng Anh

Tham khảo và dowload các mẫu form tại đây: http://www.ica.gov.sg/e_services_overview.aspx?pageid=312

Nộp đơn xin từ Việt Nam thông qua sự bảo trợ của nhà trường, nhà trường sẽ chuyển hồ sơ xin Student’s Pass tại Cục di trú (ICA) để xét duyệt. Sau khi có thư chấp nhận của ICA, học viên  đến Singapore để làm thẻ Student’s Pass. Tiến trình như sau:

  • Đến trường nhận thư giới thiệu của nhà trường để đến ICA làm thẻ Student’s Pass, nhận bản gốc thư chấp thuận của ICA
  • Nhà trường sẽ hướng dẫn học viên khám sức khỏe để nộp hồ sơ cho ICA khi làm Student’s Pass (Học viên có thể khám sức khỏe tại Việt Nam, ghi kết quả bằng tiếng  Anh trên form)
  • Đóng phí cấp Student’s Pass là S$40 tại ICA (cho 1 năm)

Lưu ý: Nếu chưa có thư chấp nhận của ICA, học sinh không thể dùng visa du lịch

 

Mẫu Student's Pass

Mẫu Student’s Pass

LỆ PHÍ: Tuỳ mỗi trường

Thời gian xét đơn xin cấp Visa du học tại Singapore là từ 3 đến 6 tuần kể từ ngày chuyển hồ sơ qua trường tại Singapore

HỒ SƠ XIN VISA DỄ NẾU:

***Về bản thân:

– Du học sinh đang đi học hoặc đang đi làm (xác xuất xin cấp Visa vẫn có đối với du học sinh đã gián đoạn việc học)

– Học lực khá có điểm trung bình của 03 (ba) năm cuối trên 7.0.

– Du học sinh không cần có điểm IELTS hoặc TOEFL.

 

 ***Về tài chính:

– Phụ huynh không cần chứng minh bằng chứng từ về thu nhập của gia đình.

– Sổ tiết kiệm khoảng 25,000 USD (Nếu có thì sẽ rất thuận lợi)

 

singapore-work-visas-employment-passes

 

 

Visa sinh viên có thể gia hạn trước thời hạn, chỉ cần đưa ra giấy chứng nhận thời gian học và chứng minh khả năng tài chính cho suốt khoảng thời gian đó. Nếu sinh viên có nguyện vọng ở lại làm việc để tích lũy kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp thì Visa sẽ được gia hạn thêm 1 năm nữa

 

Du học Singapore không cần chứng minh tài chính, chỉ cần trong tài khoản bạn có đủ tiền để trang trải cho toàn bộ khoá học mà bạn đã đăng kí là được.

Sau khi chọn được trường và ngành bạn muốn học, bạn có thể nộp đơn xin visa trước khi dự định đi đến 3 tháng. Trong thời gian đó, bạn cần có sự chuẩn bị cẩn thận để bảo đảm hồ sơ đại chất lượng cao nhất. 

 

singapore (2)

 

 

 

Du học Eduviet hỗ trợ xin visa du học miến phí và tư vấn thêm về visa du lịch nếu người nhà muốn sang thăm thân. Muốn biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua: 

  • Đăng ký tham dự trực tuyến
Bấm vào đây
  • Gọi trực tiếp
0985.701.001

 

Các bài khác: 

 

>>> Kinh nghiệm nộp đơn xin nhập học ở các trường tại Singapore

 

>>> Các loại giấy phép xin làm việc tại Singapore cho người ngoại quốc

 

>>> Các quy định về Thị thực, Hải quan và Pháp luật

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
Visa Singapore- Những điều nên biết, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Bình luận