Tuesday, 19-11-2013 - 11:33

Thủ tục vay vốn du học Singapore

Du học Singapore và lựa chọn trường công lập, bạn có thể được vay vốn để có thể theo học tại đây. Đó là sự hỗ trợ từ trường Đại học Quốc gia Singapore. Nếu bạn có học lực khá, tiếng Anh tốt, bạn sẽ có cơ hội dành được ưu đãi này.

Đại diện cơ quan xúc tiến giáo dục, Tổng cục Du lịch Singapore (STB) cho biết các thông tin về thủ tục cho sinh viên Việt Nam vay học phí du học Singapore như sau:

* Hồ sơ dự tuyển vào NUS (Đại học Quốc gia Singapore) dành cho đối tượng đã tốt nghiệp PTTH bao gồm:

a. Đơn đã điền đủ chi tiết theo mẫu

b. Học bạ lớp 12 + văn bằng Tú Tài + giấy chứng nhận thi Tú tài có ghi điểm, điểm thi Đại học (nếu có)

c. Các giấy tờ về thành tích học tập, thành tích văn thể mỹ, hoạt động xã hội từ trung học đến đại học (nếu có)

d. Khai sinh

e. Bảng điểm IELTS (6.0) hoặc TOEFL quốc tế (550)

f. Lệ phí nộp đơn là 20 đô Singapore hoặc 15 đô Mỹ bằng bankdraft (mua tại ngân hàng), hoặc nếu trả bằng thẻ tín dụng thì ghi số thẻ tín dụng vào đơn gởi đi.

Lưu ý: Ngoại trừ đơn, tất cả các giấy tờ nói trên nộp vào đều là bản photocopy văn bản gốc, đồng thời kèm theo một bản dịch tiếng Anh, CẢ HAI KHÔNG CẦN CÔNG CHỨNG. Toàn bộ hồ sơ gởi về NUS Admissions Office trước ngày 31/12. Riêng bảng điểm IELTS hoặc TOEFL có thể nộp bổ sung sau, hạn chót: 31/01. Kết quả xét tuyển sẽ công bố vào giữa tháng 2 hàng năm.

* Về thủ tục cho vay học phí: Sinh viên nước ngoài trúng tuyển vào NUS (Đại học Quốc gia Singapore) được phép vay tiền của chính phủ Singapore để trả học phí. Phần vay bằng 80% học phí khoá học (Tuition Loan). Số 20% còn lại có thể vay tiếp ở nhà trường NUS (NUS study loan). Như vậy, sinh viên được vay đủ để trang trải 100% học phí.

Về sinh hoạt phí, nhà trường NUS cho vay 3.600 đô Sing/năm (khoảng 2.100 đô Mỹ). Số tiền này đủ trả tiền phòng, tiền ăn ở, đi lại tại ký túc xá. Để có thêm chi phí cho việc ăn mặc, mua sách vở, giải trí, du lịch, sinh viên cần có thêm trợ giúp của gia đình hoặc đi làm thêm (từ học kỳ 1 trở đi sinh viên được phép đi làm thêm sau khi đã xin phép của nhà trường).

Sinh viên đã được nhận học bổng sẽ không được vay học phí và sinh hoạt phí nữa.

Sau khi sinh viên trúng tuyển và nhập học, NUS sẽ chỉ định một ngân hàng Singapore trực tiếp ký hợp đồng cho vay với sinh viên. Toàn bộ khoản vay học phí và sinh hoạt phí sẽ chỉ phải trả sau khi ra trường và trả trong vòng 20 năm với lãi suất ưu đãi 5%/năm. Mỗi tháng trả tối thiểu 100 đôla Sing (khoảng 60 đô Mỹ), thông qua ngân hàng.

Thủ tục cho vay khá đơn giản. Hợp đồng vay nợ quy định sinh viên muốn vay phải có một người đứng ra chịu trách nhiệm bảo lãnh (guarantor). Người này phải là người đang đi làm (có thu nhập thường xuyên) và không nhất thiết là cha mẹ của người vay. Với những trường hợp khác với các điều kiện trên, nhà trường sẽ xem xét từng trường hợp một để có cách giải quyết riêng.

 

Đại học Quốc gia Singapore

Đại học Quốc gia Singapore

 

Bất kỳ câu hỏi nào, thông tin cần giải đáp nào xin vui lòng liên hệ theo cách sau:

 

  • Gửi thắc mắc
Bấm vào đây
  • Gọi trực tiếp
0985.701.001

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
Thủ tục vay vốn du học Singapore, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Bình luận