Thursday, 19-09-2013 - 2:30

Du học Singapore – Những điều cần biết

Hỏi: Tôi định cho con Du học Singapore nên muốn tìm hiểu thêm thông tin về các chính sách bảo hiểm, bảo vệ quyền lợi cho du học sinh hiện nay của Singapore.

image004Du học Singapore

Trả lời: Chính phủ và Bộ Giáo dục Singapore hiện có những chính sách tích cực nhằm đảm bảo quyền lợi và an toàn cho du học sinh, nhất là các du học sinh theo học hệ thống tư thục tại Singapore.

Theo đó, tất cả các trường tư thục cần phải đăng ký với hội đồng giáo dục tư để có thể hoạt động tại Singapore; quá trình đăng ký tính tới năng lực quản lý tổ chức, chất lượng dịch vụ cung cấp và tính minh bạch thông tin của trường tư đó.

Ngoài ra, những trường tư thục có tuyển sinh du học sinh cần phải được chứng nhận EduTrust. Đây là chương trình quản lý giáo dục mới thay thế cho hệ thống CaseTrust trước đây.

Theo chương trình quản lý giáo dục này, từ ngày 1-7-2010, Chính phủ Singapore quản lý chặt chẽ hơn nữa chất lượng quản lý, chất lượng đào tạo cũng như hoạt động của các trung tâm, học viện và trường đại học tư thục tại Singapore bằng cách đánh giá, kiểm định lại toàn bộ hệ thống giáo dục tư thục và sẽ cấp chứng nhận EduTrust cho những đơn vị đạt chất lượng sau khi kiểm định.

Cũng theo quy định, từ ngày 1-7-2010, tất cả hồ sơ xin visa Du học Singapore tại các đơn vị giáo dục tư thục chưa được cấp chứng nhận EduTrust sẽ không được Cơ quan di trú Singapore (ICA – Immigration & Checkpoints Authority) cấp visa sinh viên (student pass).

Hiện tại có nhiều đơn vị giáo dục tư thục đang trong giai đoạn kiểm định và xét cấp chứng nhận EduTrust, tuy nhiên Tổng cục du lịch và Hội đồng quản lý giáo dục tư thục Singapore đã khuyến cáo các bậc phụ huynh, học sinh, sinh viên cũng như các trung tâm tư vấn, hỗ trợ giáo dục tạm ngưng nộp đơn xin nhập học vào những đơn vị này cho đến khi có thông báo mới về chứng chỉ EduTrust.

Ngoài ra chương trình đảm bảo học phí cũng đã được hình thành nhằm đảm bảo khoản học phí cho sinh viên học tại các tổ chức giáo dục tư thục thông qua tiền ký quỹ và bảo hiểm học phí cho du học sinh.

Dựa vào những thay đổi về mặt quản lý, kiểm định chặt chẽ, gắt gao và nghiêm túc như trên, các phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm cho con du học tại Singapore.

 

DU HỌC EDUVIET GLOBAL

Mọi thắc mắc liên quan đến du học, quy trình làm hồ sơ, thủ tục xin visa du học, chương trình, ngành học… các bạn có thể gửi câu hỏi tại

 http://eduvietglobal.vn/tu-van-du-hoc-singapore.html

hoặc liên hệ trực tiếp qua:  Tel: (04) 730 86 000 – Hotline: 0985 701 001 (Ms Trịnh)

 

Bài liên quan:

>>>>>Xin học bổng thạc sỹ ở Singapore cần chuẩn bị gì?

>>>>>Tìm kiếm học bổng thạc sỹ tại Singapore?

>>>>>Du học ngành y tại Singapore

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Bình luận