Friday, 11-10-2013 - 4:50

Hiệu quả hơn khi học tiếng Anh tại Singapore

Sinh viên học tiếng Anh tại Singapore hiệu quả hơn nhiều khi vào học chuyên ngành. Dù bạn đã đạt trình độ tốt về tiếng Anh theo yêu cầu của trường nhập học thì cách học tại Singapore hoàn toàn khác so với cách học tại Việt Nam cũng như khả năng hấp thụ ngoại ngữ của bạn cũng sẽ khác đi rất nhiều.

du_hoc_singapore

Nhiều sinh viên Việt Nam chọn học tiếng Anh trong nước sau đó mới sang du học Singapore. Tuy nhiên, như vậy lại không mang lại hiệu quả nhiều. Sinh viên cần học tiếng Anh để giáo viên hướng dẫn cho bạn cách học tại Singapore chứ không đơn thuần là nâng cao trình độ tiếng Anh. Hơn thế, giáo viên sẽ hướng dẫn bạn cách đọc tài liệu bằng tiếng Anh như thế nào cho nhanh và hiệu quả, cách làm một bài tiểu luận theo đúng format của trường, cách làm nghiên cứu chuyên sâu.

Tất cả mọi thứ liên quan đến kiến thức nền dùng cho tiếng Anh học thuật chuyên ngành cũng là điều cần thiết mà bạn chỉ được dạy khi sang Singapore du học. Tại Việt Nam, tiếng Anh bạn có thể tốt nhưng nó chỉ đóng vai trò là ngôn ngữ giao tiếp chứ chưa thể phát huy hết về công cụ làm việc và học tập.

Nhiều sinh viên cho rằng, học tiếng Anh tại Singapore với mức học phí khoảng 3000SGD – 7000SGD/khóa xuyên suốt quá trình sẽ cao hơn nhiều so với tại Việt Nam, nhưng nếu xét một cách kĩ càng thì không hề cao hơn và hoàn toàn hợp lý. Nếu trình độ tiếng Anh của bạn tại Việt Nam dưới 5.5 IELTS, việc bạn tốn nhiều thời gian và tiền bạc để học lên 5.5 IELTS – 7.0 IELTS nhằm đủ điều kiện đi du học là điều bình thường, vì với môi trường giao tiếp trong nước bằng tiếng việt, tài liệu hàng ngày tiếp cận vẫn bằng tiếng Việt thì không thể trong một thời gian ngắn trình độ tiếng Anh của bạn tiến bộ được, cộng với việc học phí tại các trung tâm tiếng Anh uy tín trong nước cho các khóa học cấp tốc thường không dưới 1000 USD, chưa kể nếu bạn kiểm tra đầu vào không tốt, bạn phải học từ các trình độ thấp lên trình độ cao thì số tiền còn lớn hơn gấp nhiều lần.

Với một khóa học có thời gian dài nhất 1 năm tại Singapore, bạn có thể tốn thêm một ít chi phí nhưng đổi lại bạn có cơ hội gần như tuyệt đối để nâng cao trình độ tiếng Anh. Mọi sinh hoạt hằng ngày buộc phải dùng tiếng Anh, tất cả các buổi trên trường phải dùng tiếng Anh, vô hình chung làm bạn quen dần với nó và xem nó là điều tất yếu trong cuộc sống.

Có như thế, bạn mới có thể hiểu và học được khi bước vào học chuyên ngành chính. Ngoài ra khẩu ngữ cũng vô cùng quan trọng, bạn sẽ không thường xuyên gặp khi học tại Việt Nam vì đó là ngôn ngữ nói và không ai dạy bạn được mà bạn chỉ học được điều đó khi sống tại môi trường đó mà thôi. Vì thế bạn nên sang Singapore học tiếng Anh nếu thực sự muốn du học tại đảo quốc Sư Tử này.

Nhiều sinh viên khi đi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ, nhiều bạn bị trượt bởi vì không thể hiện được sự rõ ràng trong kế hoạch học tập. Trong khi đó, người phỏng vấn cần ở bạn một định hướng rõ ràng vì họ nghĩ bạn đi du học chỉ vì mục đích định cư.

Nếu bạn có trong tay tấm bằng tiếng Anh được cấp bởi Singapore, điều này chứng tỏ bạn là người muốn du học thực sự, có một sự chuẩn bị chu đáo chứ không vì một mục đích nào khác. Hơn nữa, bằng tiếng Anh tại Singapore được nhiều nước công nhận nên bạn lại có thêm được một dấu cộng vào bộ hồ sơ du học của mình.

 

 

Chi tiết hơn nữa về chương trình học và mức học phí cùng với thủ tục để theo học tại trường – mời các bạn liên hệ với chúng tôi

Tel: (04) 730 86 000 – Hotline: 0987 393 031 (Ms Trịnh)

                                    

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.0/10 (1 vote cast)
Hiệu quả hơn khi học tiếng Anh tại Singapore, 9.0 out of 10 based on 1 rating

Bình luận