Wednesday, 02-10-2013 - 11:21

Du học Singapore nên mang theo những gì?

Hỏi: Em chuẩn bị du học Singapore, em cần mang theo những gì?

Trả lời: 

Chào bạn!

Những kinh nghiệm này được các bạn du học sinh tại Singapore chia sẻ sau quá trình học tập và sinh sống tại đất nước này. Những thứ tưởng chừng như rất nhỏ nhặt nhưng lại cực kỳ quan trọng cho bạn khi đi du học tại đất nước này.

Áo khoác mỏng  

Lời khuyên hàng đầu của các học sinh hiện đang du học tại đây là: “Hãy luôn mang theo một chiếc áo khoác mỏng khi ra khỏi phòng”.

Mới nghe thì tưởng vô lý vì ở Singapore quanh năm là mùa hè, nhiệt độ khá nóng. Tuy nhiên, do phương tiện di chuyển thông dụng nhất là xe bus, tàu điện ngầm, cộng thêm các văn phòng, nhà hàng, khu công cộng đều sử dụng điều hòa, nên có một chiếc áo khoác mỏng sẽ giúp các bạn không bị lạnh.

Thẻ đi lại 

Học sinh, sinh viên đi chuyển bằng xe bus hoặc tàu điện ngầm nên vật không thể thiếu là thẻ đi lại (EZ link card).

Du học sinh Việt Nam bao giờ cũng bị choáng ngợp bởi hệ thống tàu điện tại Singapore. Phương tiện di chuyển này rất tiện lợi, hiện đại, sạch sẽ, an toàn, cực kỳ nhanh chóng và giá lại rẻ.

Bút đánh dấu và giấy nhớ 

Bút Highlight, những tờ giấy màu nhỏ nhỏ vậy mà rất cần thiết. Du học sinh học hoàn toàn bằng chương trình tiếng Anh, vì vậy những vật  dụng để ghi chú là không thể thiếu.

Nói về khó khăn trong học tập ban đầu khó nhất ở rào cản ngôn ngữ. Thường thì tiếng Anh phải ổn thì học sinh mới có thể tiếp thu bài và trao đổi với giáo viên về những điểm chưa rõ. Chương trình học khá nặng nên việc ghi nhớ từ vựng tiếng Anh được du học sinh rất coi trọng.

Cách học ở đây cũng khác nhiều so với các trường ở Việt Nam. Tính tìm tòi của học sinh được đẩy lên mức tối đa. Lớp học thường xuyên có các bài thuyết trình về nhiều chủ đề thuộc chuyên ngành học của mình (trung bình cứ 2 tuần sẽ phải đứng lên thuyết trình một lần).

Tiền xu  

Những năm gần đây, tiền xu ở Việt Nam bị rơi vào quên lãng hoàn toàn, nhưng rất nhiều quốc gia khác thì ngược lại. Du học sinh Việt Nam tại Sing luôn dự trữ rất nhiều tiền xu.

Thời tiết nóng bức, đi qua máy bán nước tự động bạn không thể làm ngơ được đâu. Ngoài mua nước, mua kẹo nhiều màu ở các máy bán kẹo,và nhiều thứ khác.

Giấy ăn 

Tại Singapore, những điểm ăn uống như nhà hàng, quán ăn nhanh họ không phát giấy ăn miễn phí mà phải mất tiền để mua. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn… tự mang theo để tiết kiệm chi phí. Còn nếu như mua giấy ăn tại nhà hàng sẽ rất đắt, từ 1 -2 USD, vào khoảng từ 20 000 đến 30 000đ tiền Việt.

Mỳ tôm 

Các bạn du học sinh tại Singapore cũng chia sẻ rằng, muốn sống tốt ở đây thì mì tôm là cực kì quan trọng. Không có mì tôm là đêm đói dài dài, sáng ra mắt mũi phờ phạc. Do xa gia đình và điều kiện học tập  nên sinh hoạt của du học sinh không được quy củ lắm, thức rất khuya (thường là 2-3h sáng) nên hay bị đói. Ngoài ra, những lúc ngân sách thâm hụt thì phải mỳ tôm là giải pháp tối ưu.
Tại các trường đại học ở Singapore, giờ giấc đi làm thêm của sinh viên được quy định rất rõ ràng. Các trường công lập được đi làm từ 9-16 tiếng/tuần (trường dân lập thì sinh viên không được phép đi làm). Nếu bạn đi làm thêm về muộn ngại nấu nướng thì mỳ tôm cũng là lựa chọn tốt nhất.

Singapore thực sự là một môi trường tuyệt vời để du học, tuy nhiên bạn nên có sự chuẩn bị tốt nhất để thích nghi với môi trường học tập ở đất nước này.

 

Tư vấn du học EduViet Global sẵn sàng cung cấp mọi thông tin về thủ tục, hồ sơ, học bổng và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến trường. Mọi chi tiết xin liên hệ: 

Tel: (04) 730 86 000 – Hotline: 0985.701.001

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 6.7/10 (3 votes cast)
Du học Singapore nên mang theo những gì?, 6.7 out of 10 based on 3 ratings

Bình luận