Thursday, 10-10-2013 - 11:07

Chi phí tối thiểu cho cuộc sống của du học sinh Singapore

Các du học sinh quốc tế cũng như Việt Nam trước khi đi du học tại Singapore thường đặt câu hỏi rằng Chi phí Du học Singapore hết bao nhiêu? Bao gồm những khoản gì? Chi phí sinh hoạt có đắt không? Có thể tiết kiệm được hơn không? …

FTMS-Global-Academy

 

1. Tiền nhà

Loại phòng Chi phí (SGD) Ghi chú
Hall (phòng đôi/đơn) S$ 70 – 100/tuần Tùy thuộc vào loại phòng ở, điều kiện sinh hoạt ở nơi bạn chọn.
PGP (phòng không/ có điều hòa) S$ 100- 180/tuần
Utown (phòng không/ có điều hòa) S$ 110- 135/tuần

Hoặc bạn cũng có thể ở KTX, KTX có các loại phòng khác nhau từ phòng đôi đến phòng 6 người và các mức giá khác nhau đối với từng loại phòng. Sinh viên sẽ trả tiền KTX khi các bạn đến Singapore.

2. Tiền ăn

Bạn có thể ăn theo hình thức Homestay hoặc nấu ăn theo kỳ, bạn sẽ mất khoảng S$400 – 1000/kỳ bao bồm hai bữa ăn chính các ngày trong tuần và 3 bữa vào ngày nghỉ.

Hoặc bạn cũng có thể ăn tại canteens của trường với giá từ S$ 2,5 – 4/ bữa.

Nhưng để tiết kiệm nhất thì bạn nên tự nấu ăn. Bạn có thể tận dụng đồ khô mang từ nhà sang, cũng có thể ăn đạm bạc hơn nếu điều kiện kinh tế hạn hẹp. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng của bạn.

3. Học phí

Học phí của mỗi trường, mỗi cấp học là không giống nhau. Bạn có thể tham khảo bảng học phí của trường bạn theo học tại các trang web của trường để có kế hoạch cụ thể. Nếu bạn học Đại học, học phí Đại học sẽ ở khoảng S$ 14000-40000 tùy trường và ngành học của bạn.

4. Chi phí khác

Tiền sách, tài liệu, in ấn, thí nghiệm khoảng S$400. Ngoài ra, bạn có thể mượn sách ở thư viện để học mà không cần tốn tiền mua

Tiền đi lại:

Đi bằng MRT (tàu điện ngầm) giá từ S$80 xu đến S$1.7. Bạn có thể mua vé đi một chiều. Nhưng sẽ dễ dàng hơn và rẻ hơn nếu bạn mua thẻ EZ-linkcard. Bạn có thể sử dụng nó để đi xe bus và MRT. Thẻ EZ-linkcard là thẻ điện tử (cũng có thể là thẻ lưu trữ tiền). Bạn phải trả S$5 tiền cọc cho mỗi thẻ dành cho người lớn ( hãy mang theo hộ chiếu và Visa sinh viên của bạn).
Xe bus và MRT vừa rẻ lại vừa nhanh. Nhiều sinh viên còn được giảm giá. Thậm chí taxi cũng thật đáng đồng tiền

Taxi Singapore tốt nhất Châu Á. Taxi ở đây vừa rẻ mà đồng hồ đo km của nó cũng đáng tin cậy. Bạn không cần cho tiền boa cũng không cần trả giá trước khi lên xe. Tài xế rất sành đường. Bạn có thể gọi taxi từ một địa điểm bất kỳ và nó sẽ tự tìm đến bạn. Giá cước chuẩn tại Singapore là S$2.4 cho 1 km. Tuy nhiên, taxi vào giờ cao điểm sẽ có thể đắt hơn. Đón xe vào lúc 12 giờ khuya đến 6 giờ sáng cũng vậy. Nhiều xe taxi chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Bạn phải trả S$ 3 để gọi taxi bằng điện thoại.

Mất khoảng 20-100S$/tháng cho chi phí đi lại.

Tiền điện thoại:

Có tới 3 mạng lưới điện thoại di động tại Singapore đó là Singtel, Mobile One và Starhub vì thế giá cả rất cạnh tranh. Bạn sẽ mất khoảng 20- 40S$/tháng tuỳ theo mật độ cuộc gọi, nơi bạn gọi tới và số lượng tin nhắn bạn gửi đi. Đối với những cuộc gọi nội vùng trong Singapore giá cuộc gọi sẽ rẻ hơn từ 6h tối đến 8h sáng của các ngày từ thứ hai đến thứ sáu và vào các ngày cuối tuần. Gọi điện thoại công cộng chỉ mất 10 xu cho mỗi 3 phút.

Ngay khi đến Sân bay Changi, Singapore bạn đã có thể mua thẻ điện thoại để gọi điện về cho gia đình. Tuy nhiên sau khi về đến nhà ở bạn hãy gọi cho gia đình, như vậy bạn có thể thông báo sơ bộ cho gia đình về tình hình của mình ở Singapore.

– Tiền tiêu vặt: Quần áo, giày dép, giải trí… bạn phải trả bao nhiêu tuỳ thuộc vào bạn. Chi phí này có thể ước tính vào khoảng S$50-S$100/tháng

 

Chi tiết hơn nữa về chương trình học và mức học phí cùng với thủ tục để theo học tại trường – mời các bạn liên hệ với chúng tôi

Tel: (04) 730 86 000 – Hotline: 0985.701.001

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.5/10 (2 votes cast)
Chi phí tối thiểu cho cuộc sống của du học sinh Singapore, 9.5 out of 10 based on 2 ratings

Bình luận