Friday, 27-09-2013 - 11:18

Các loại giấy phép xin làm việc tại Singapore cho người nước ngoài

Các loại giấy phép xin làm việc tại Singapore cho người nước ngoài

 

Sau khi được tuyển dụng từ phía công ty tại Singapore, họ sẽ hướng dẫn bạn làm các thủ tục xin giấy phép làm việc (work pass). Có bốn loại giấy phép làm việc chính: Personalised Employment Pass (PEP), S Pass, Employment Pass (EP) và Training Employment Pass (TEP). Tùy theo mức lương cơ bản, số năm kinh nghiệm và bằng cấp mà bạn sẽ được cấp visa thích hợp. Chúng tôi xin nói rõ hơn về các loại giấy phép làm việc cho người nước ngoài tại Singapore

 

image001

 

Personalised Employment Pass (PEP)

 

PEP là một chính sách khuyến khích những tài năng trên thế giới làm việc tại Singapore. EP (Employment Pass), PEP không yêu cầu bạn gắn với bất kỳ công ty tuyển dụng nào và được cấp dựa trên thành tích cá nhân.

 

Nếu bạn đã có PEP, bạn có thể ở tại Singapore trong vòng 06 tháng để tìm kiếm cơ hội công việc mới mà không phải nộp lại đơn xin cấp mới khi thay đổi công việc. Tuy nhiên, bạn cần thông báo cho Bộ Nhân Lực (MOM) về tình trạng việc làm của bạn, Mức lương tối thiểu cho những bạn có PEP thường là 144000 SGD 1 năm.

 

 

Employment Pass (EP)

 

Người nước ngoài cần có EP để làm việc tai Singapore. Để được cấp EP, công ty tuyển dụng tại Singapore phải tham gia. Có 3 loại EP (P1, P2 và Q1). P Pass là cho người nước ngoài tìm kiếm những công việc chuyên về lĩnh vực nào đó hoặc quản lý cấp cao. Tiếu chuẩn cần có:

 

  • P1 Pass – dành cho ứng viên tìm kiếm mức lương hơn SGD 8,000 1 tháng.
  • P2 Pass – dành cho ứng viên tìm kiếm mức lương từ SGD 4,500 đến SGD 8,000 và ứng viên muốn có bằng hay chứng chỉ công nhận.
  • Q1 Pass – f dành cho ứng viên tìm kiếm mức lương hơn SGD 3,000 và ứng viên muốn có bằng hay chứng chỉ công nhận.

 

S Pass

 

Dành cho ứng viên có mức lương cố định hàng tháng ít nhất SGD 2.000. Thường những ứng viên này được yêu cầu đã có bằng cao đẳng hoặc đại học.
Nhà tuyển dụng phải chi trả tiền thuế của S Pass cho mỗi nhân viên nước ngoài. Nhà tuyển dụng phải trả lương cho ứng viên có S Pass theo đường điện tử thông qua Sử dụng lao động cũng được yêu cầu trả lương cho người có đèo S của họ điện tử thông qua General Interbank Recurring Order (GIRO) trong vòng ba tháng sau khi S Pass được ban hành.

 

Training Employment Pass (TEP)

 

Với những ứng viện làm những công việc chuyên về lĩnh vực nào đó hoặc quản lý cấp cao phải nộp đơn xin TEP. Điều kiện để xin TEP:

 

Phải qua đào tạo bậc đại học tại Singapore như một phần của chương trình học của bạn từ một cơ sở giáo dục được công nhận
Bạn nên kiếm được một mức lương cố định hàng tháng của hơn SGD3, 000

Để biết thêm chi tiết bạn có thể đăng ký ĐẶT CÂU HỎI <— Nhấn tại đây. Chúng tôi sẽ trả lời sau 24 giờ làm việc.

Hoặc liên hệ trực tiếp:

 

(04) 730 86 000 
Hotline: 0985 701 001 (Ms Trịnh)

 

 

Công ty EduViet Du học toàn cầu 

 

Website: http://eduvietglobal.vn

Chuyên trang Singaporehttp://singapore.eduvietglobal.vn

 


Trụ sở chính: Tầng 10 – Tòa nhà trung tâm đào tạo công nghệ thông tin và truyền thông (Đối diện Handico 6) – Số 1A Hoàng Đạo Thúy, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
(Tel: (04) 730 86 000 –  0985.701.001)

VP TP.HCM: Tầng 2, 68B Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP HCM

(Tel:    )

(Tel:    )

 

Các tin liên quan:

 

> Bật mí bí quyết xin việc làm tại Singapore

> 8 bước XIN VIỆC LÀM tại Singapore

> 9 điều bạn “CHƯA BIẾT” về Singapore

> 7 lý do khiến Singapore trở thành thiên đường du học

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 7.5/10 (2 votes cast)
Các loại giấy phép xin làm việc tại Singapore cho người nước ngoài , 7.5 out of 10 based on 2 ratings

Bình luận