Friday, 27-09-2013 - 9:48

8 bước XIN VIỆC LÀM tại Singapore

XIN VIỆC LÀM TẠI SINGAPORE

 

1) Nếu bạn có năng lực và đáp ứng được những yêu cầu dưới thì có thể nộp đơn xin cấp giấy phép làm việc tại Singapore (Personalised Employment Pass – PEP)

 

Giấy phép làm việc

 

 Ứng viên nước ngoài chứng minh có mức lương hàng tháng từ S$8,000 trở lên hoặc có visa diện nhập cư có trình độ lao động cao.

 

Có giấy phép làm việc PEP không yêu cầu ứng viên gắn liền với một nhà tuyển dụng cụ thể và cấp phép dựa trên những thành tích cá nhân của ứng viên. Giấy phép làm việc cho phép ứng viên có thể ở lại Singapore trong vòng 06 tháng trước khi bạn chuyển hoặc tìm công việc khác.

 

2) Các kênh tìm kiếm công việc

 

  • Liên hệ với các kênh thông tin tuyển dụng

 

Ví dụ: Monster Singapore (monster.com.sg), JobsDB Singapore (jobsdb.com.sg), JobStreet Singapore (jobstreet.com.sg), JobsCentral (jobscentral.com.sg)

 

XIN VIỆC LÀM tại Singapore

  • Tham gia các sự kiện việc làm
  • Các Website việc làm
  • Các Website của các nhà tuyển dụng tiềm năng
  • Các công ty hoặc tổ chứ tuyển tụng và săn việc làm
  • Người quen từ bạn hoặc gia đình
  • Mục tuyển dụng trên tờ báo Singapore’s The Straits Times
  • Mạng xã hội là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để tiếp xúc với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Bạn nên chuẩn bị sẵn danh thiếp cá nhân cho những sự kiện hay khi tiếp xúc với mạng xã hội.

 

3) Nộp “resume

XIN VIỆC LÀM tại Singapore

Chuẩn bị “resume”

 

  • Gửi resume kèm với đơn xin việc
  • Đưa ra những chứng chỉ hỗ trợ khác (như bằng đại học, bằng ngoại ngữ…) hoặc các đề án nghiên cứu (nếu có)
  • Hầu hết nhà tuyển dụng yêu cầu nộp resume qua email

Thủ thuật viết Resume 

 

  • Resume chỉ nên dài từ 2-3 trang
  • Vạch ra kinh nghiệm làm việc và bằng cấp đạt được
  • Đặt những kỹ năng quan trọng lên trên cùng

 

 4) Qúa trình phỏng vấn

 

Hầu hết nhà tuyển dụng chỉ thông báo phỏng vấn tới các ứng viên đã qua chọn lọc

Ứng viên có thể đợi từ 2 tuần đến 3 tháng để được phỏng vấn

Nếu ở Việt nam, ứng viên sẽ được phỏng vấn qua điện thoại, video, hoặc thông qua các văn phòng đại diện tại Việt Nam

XIN VIỆC LÀM tại Singapore

XIN VIỆC LÀM tại Singapore

Một vài nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu ứng viên chuẩn bị bài thuyết trình hoặc bài luận

Nhà tuyển dụng tại Singapore đặc biệt chú ý tới:

Bằng cấp

Khả năng thích nghi

Diện mạo bề ngoài

Khả năng tiếng Anh

Most employers only inform candidates if they are
shortlisted for an interview

5) Nhận việc

XIN VIỆC LÀM tại Singapore

XIN VIỆC LÀM tại Singapore

CHÚC MỪNG BẠN ĐÃ THÀNH CÔNG

  • Quyết định khi nào bắt đầu làm việc là một quyết đinh rất quan trọng
  • Hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu ứng viên ký bào hợp đồng lao động sau khi được tuyển dụng
  • Úng viên có từ 2 đến 5 ngày để ký vào bản hợp đồng nhận việc

6) Chấp nhận visa việc làm

  • Nhà tuyển dụng sẽ nhận được thư chấp nhận theo mẫu In-Principle Approval (IPA)
  • Thư IPA có giá trị trong vòng 03 tháng kể từ ngày trên thư IPA
  • Ứng viên có thể lấy giấy phép làm việc tại trung tâm dịch vụ cấp phép việc làm chỉ sau khi ứng viên đên Singapore
  • Giấy phép làm việc có giá trị trong vòng 2 năm cho những ứng viên xin lần 1 và lên đến 3 năm cho ứng viên làm mới giấy phép

7) Chuyển đến Singapore rất đơn giảng 

  • Ứng viên có thể chọn cách chuyển đến công ty hoặc tự lo chỗ ở
  • Nên chú ý đến
    • Nhà ở
    • Giáo dục
    • Chăm sóc sức khỏe
    • Dịch vụ ngân hàng
    • Phương tiện đi lại
    • Giao tiếp xã hội

8) Xin giấy định cư hoặc công dân

Ứng viên có giấy phép làm việc có thể nộp đơn xin định cư dài hạn. Giai đoạn này mất ít nhất 6 tháng để phê duyệt.

Ứng viên có thể trở thành công dân Singapore nếu trên 21 tuổi và làm việc trên 2 năm tại Singapore

XIN VIỆC LÀM tại Singapore

XIN VIỆC LÀM tại Singapore

 

 

Để biết thêm chi tiết bạn có thể đăng ký ĐẶT CÂU HỎI <— Nhấn tại đây. Chúng tôi sẽ trả lời sau 24 giờ làm việc.

Hoặc liên hệ trực tiếp:

 

(04) 730 86 000 
Hotline: 0985 701 001 (Ms Trịnh) 

 

 

Công ty EduViet Du học toàn cầu 

 

Website: http://eduvietglobal.vn

Chuyên trang Singaporehttp://singapore.eduvietglobal.vn

 


Trụ sở chính: Tầng 10 – Tòa nhà trung tâm đào tạo công nghệ thông tin và truyền thông (Đối diện Handico 6) – Số 1A Hoàng Đạo Thúy, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
(Tel: (04) 730 86 000 –  0985.701.001)

VP TP.HCM: Tầng 2, 68B Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP HCM

(Tel:    )

(Tel:    )

 

Các tin liên quan:

 

> Bật mí bí quyết xin việc làm tại Singapore

> Các loại giấy phép xin làm việc tại Singapore cho người nước ngoài

> 9 điều bạn “CHƯA BIẾT” về Singapore

> 7 lý do khiến Singapore trở thành thiên đường du học

 

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Bình luận