Monday, 28-10-2013 - 11:19

4 Nơi ở phổ biến của du học sinh Việt Nam tại Singapore

Vật lộn tìm cho mình một chỗ ở thích hợp khi đi du học là một công việc đau đầu của du học sinh. Tại đất nước Singapore, các du học sinh Việt đang truyền kinh nghiệm về 4 chỗ ở phổ biến.

 

Nội trú – Ký túc xá

Hầu hết các trường học của Singapore đều có ký túc xá nằm trong khuôn viên hoặc gần trường. Các ký túc xá thường được trang bị nhà bếp, phòng tắm và giặt ủi để sử dụng chung. Tân SV tới đây cần phải đầu tư một số tiền khá lớn để mua vật dụng sinh hoạt cá nhân như khăn trải giường, chén bát, hoặc dụng cụ nấu nướng…

Nếu mới “chân ướt chân ráo” tới nhập học và chưa biết cách mua bán đồ đạc, các tân sinh viên  có thể liên lạc với phòng phụ trách ký túc xá, các anh chị khóa trên để tới văn phòng của trường mua về.

ktx-acs-1355209016_500x0

 

Homestay

Nhiều gia đình  đón nhận học sinh quốc tế du học Singapore ở trọ. Đây là cách hiệu quả để học sinh học tiếng Anh và làm quen lối sinh hoạt hàng ngày ở Singapore. Sinh viên sẽ ăn ở chung, và cùng tham gia các sinh hoạt với gia đình họ gắn bó.

Có một điều đặc biệt là hầu hết khuôn viên các trường ĐH ở Singapore thường không lớn, phần diện tích dành cho ký túc xá của SV vì vậy cũng rất hạn chế. Do đó du học sinh rất ít có điều kiện ở trong kí túc xá. Những trường ĐH tại Singapore luôn khuyến khích tân du học sinh sống Homestay. Nhà trường có thể sắp xếp những gia đình phù hợp với sở thích của học sinh. Bạn cần liên hệ với ban quản lý sinh viên của trường để xin gia nhập vào một gia đình nào đó.

2b

Thuê nhà trọ bên ngoài 

Thuê nhà bên ngoài khuôn viên trường học là hình thức được nhiều sinh viên nước ngoài ưa thích, đặc biệt là SV nam khi du học tại Singapore. Thường thì có dán các danh sách nhà cho thuê tại các văn phòng tìm chỗ ở tại trường bạn đang học, công việc liên lạc để tìm một nhà trọ sẽ không hề khó khăn.

Tuy nhiên, khác với ở Home stay, các trường học sẽ không quản lý và giới thiệu cho học sinh thuê nhà. Du học sinh phải tự kiểm tra, chọn lựa và thương lượng với chủ nhà để chọn chỗ ở thích hợp cho mình. Tiền thuê nhà khá đắt, nhất là các thành phố lớn. Bạn có thể thuê chung với bạn bè để chia sẻ phần chi phí.

IMG_3161

 

Chung cư dành cho sinh viên ngoại quốc du học Singapore

 Ở Singapore hiện nay, loại nhà ở chuyên biệt cho sinh viên phát triển khá mạnh mẽ. Nắm bắt nhu cầu về nhà ở của sinh viên ngoại quốc, các khu nhà được xây dựng gần các trường ĐH và trung học lớn, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên.

Các bạn học sinh du học Singapore thường truyền tai nhau về khu chung cư nổi tiếng là khu Apple Lodge – một toà nhà rất khang trang ngay trên đường Swanage (Geylang, Singapore).

Đây là khu nhà ở hiện đại và nổi tiếng dành cho sinh viên. Với tôn chỉ tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập, Apple Lodge được xây dựng theo một mô hình kiến trúc phục vụ đầy đủ nhu cầu học tập bao gồm có phòng ở, phòng sinh hoạt chung, phòng tự học, thư viện mini, nhà bếp, khu kết nối Internet… Khu chung cư này cũng thường tổ chức khá nhiều hoạt động trợ giúp cho SV như quyên góp quỹ hỗ trợ giáo dục, cùng các chương trình vui chơi giải trí khác.

23_DOOL_TT_091123_D4_1

 

 

Bất kỳ câu hỏi ? Bất cứ điều gì muốn tư vấn thêm? Các bạn có thể liên hệ đăng ký (Không thu phí) bằng cách:

 

Trực tuyến (Online) Nhấn vào đây
Gọi điện trực tiếp 04 66 80 88 05
0985.701.001
Đến trực tiếp văn phòng gặp tư vấn viên Từ 8.00 đến 17.30 từ thứ 2 đến thứ 6, Từ 8.00 đến 12.00 thứ 7 hàng tuần
Địa chỉ: Số 129 – Phan Văn Trường – Cầu Giấy – Hà Nội
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.0/10 (1 vote cast)
4 Nơi ở phổ biến của du học sinh Việt Nam tại Singapore, 9.0 out of 10 based on 1 rating

Bình luận